Rehearsal # 18

posted on 21 Feb 2009 22:28 by matsui13 in Band

 

 

 

 

*ไม่สงวนชื่อสมาชิกแล้ว แต่ชอบเรียกตำแหน่งมากกว่าเน่อ*

 

 

2009.02.21

นัดซ้อมตั้งแต่บ่ายสองถึงสี่โมง ไปๆ มาๆ เลทกันจนไปถึงร้านบ่ายสองครึ่ง (ดีที่คุณนักร้องไปบอกร้านขอเลื่อนเวลาไว้ก่อนครึ่งชม.)  เป็นเริ่มซ้อมบ่ายสองครึ่งถึงสี่โมงครึ่ง

เข้าไปปุ๊บ ห้องแม่งเท่ห์ เพดานสูงมาก (ห้องอยู่ใกล้หอคุณนักร้องนำมาก.. ห้องคุณนักร้องเป็นห้องตากผ้า)  เพดานสูง เท่ห์โคด  ให้อารมณ์โกธิคมากๆ คุณมือเบสเสียบแจ็ค จูนสาย คุณมือกีตาร์ก็เอาบ้าง เห็นแอมป์ vox ปุ๊บ กรูจองเลย..

ลองซักหน่อย เห๊ย.. แม่งปรับยากวุ้ย เปลี่ยนไปใช้แอมป์ academy fantasia กร๊ากกก.. ลองปรับเสียงดู เออ โอเคๆ.. วันนี้ใช้สายแจ็คตัวเองที่ซื้อมาอันใหม่  ส่งผลให้เสียงแตกไม่จี่มาก  แล้วก็แอมป์ที่ร้านอาจจะดีด้วย  แล้วก็ขัดน้องตุ้มมาอย่างดี

ปรับนิดหน่อย จูนสายกันนิดนึง (จูนอย่างไม่เป็นทางการ หูล้วนๆ.. )  เอาหล่ะ.. เริ่มเลย เพลงไรดี นัดกันไว้สองเพลง คือเพลง xyzxyz กับเพลง เมทัลลิก้า ... เลยลองเล่นเพลง xyzxyz ดูก่อน.. ลองไปซักสามรอบ

เจออุปสรรคที่ไม่คิดว่าจะมีเยอะมากในเพลงนี้ (คิดว่าจะมีกะเมทัลลิก้ามากกว่า)  แต่กลายเป็นว่าเพลงนี้เยอะกว่า กำ.. คุณกลองหลุดจังหวะบ้าง ไม่เสถียรบ้าง.. คุณร้องเหลื่อมบ้าง คร่อมบ้าง บางทีก็ลืมว่าท่อนนี้ต้องร้อง 555+.. กีตาร์กะเบสก็นัวๆ แถๆ ไปเรื่อยๆ... อุปสรรคจัดๆ เลยคือท่อนส่ง แล้วก็โซโล่ ต้องกลับไปนับจังหวะใหม่ให้ดีๆ กันซะแล้วหละ  เล่นดีอยู่รอบสองรอบก็เน่าละ.. ก่อนเริ่มเล่นเพลงใหม่ก็ปรับเอฟเฟคนิดหน่อย 

คุณเบสบอกเลเวลเยอะไปรึป่าว เลยปรับลดเกนลง แล้วปรับพรีเซ็ตหน้าตู้ใหม่ ก็โอเคเสียงชัดขึ้น ดีขึ้น.. บางทีเวลาเล่นๆ มันไม่ได้ยินเสียงกีตาร์ชัดเท่าไหร่หรอก  ถ้ามันนัว หรือเกนมากไปก็ไม่รู้ตัว บอกก็ดีเลย..

ต่อด้วยเพลง เมทัลลิก้า... ตกลงกันนิดหน่อยก่อนขึ้นอินโทร ให้จังหวะเยอะเกิน ไม่เท่ห์ อิอิ...  เริ่มเล่น  ไม่ทันไรก็โป๊ะ.. คุณนักร้องขึ้นก่อนท่อนตัวเองท่อนนึง เริ่มใหม่.. แล้วก็เล่นจนจบ ไม่คิดว่าจะราบรื่นขนาดนี้นะ สำหรับครั้งแรกของเพลงนี้..  กร๊ากกก.. แต่นับว่าเป็นเพลงที่จับจังหวะยากจริง ทั้งกลอง เบส กีตาร์เลย.. เหลื่อมนรก..  ผ่านแบบหวุดหวิด คุณเบสซอยมือยิก โซโล่เนียนโคด ดีๆๆๆ.. เอางี้เลย

แล้วก็กลับมาเล่นเพลงเก่ากันบ้าง กลัวลืม  ก็เล่น Rojiura Boku to kimi e... คุณกีตาร์ขอสารภาพบาป.. เป็นเพลงที่ไม่ได้ซ้อมเลยตั้งแต่เดือนแปด เดือน 11(จริงๆ ด้วยว่ะ เบลอ..) จบไป..  จำไม่ได้ว่าต้องเล่นยังไง ดีที่พอมีสติบ้าง กู้คืนมาได้นิดนึง   แต่ชอบกลอง.. เห็นถึงความพัฒนา อัพสกิลตามกาลเวลาดีจริงๆ 

ตามด้วย Bouzenjishitsu... โอ้ววว.. ไม่มีอะไรจะบรรยาย  เพราะมันยังมันส์อยู่  หิ๊หิ๊ ห้าห้าห้า.. เล่นไป ถึงท่อนฮุค หรือนักร้องลากไมค์มาให้ตรงหน้ามือกีตาร์ กร๊ากกก.. รู้งานๆๆ  โซโล่ๆ เท่ห์ๆๆ เป็นเพลงที่เพอร์เฟ็คอะไรขนาดนี้ (ถุ๊ยยย..)

แล้วก็กลับมาเล่น  xyzxyz กะเมทัลลิก้าต่อ.. โอเค สังเกตถึงความเข้ากัน ว่าเริ่มใกล้ความจริงขึ้นมาหน่อย  แม้จะยังคร่อมอยู่หลายจุด การซ้อมบ่อยๆ คงทำให้อะไรๆ ดีกว่านี้มาก   แล้วก็พักซักหน่อย  ลองเล่นเพลง อุ๊... รอบนึง..  ไม่เรียกว่าลองเล่นหรอก  แค่ขึ้นอินโทรมาก็เฮละ.. เร็วเชียว.. ต่อด้วยเพลง "โซโล่ไม่ได้"  คุณนักร้องร้องไม่ได้ เลยล่มไป (ไม่ได้บอกให้เตรียมมาก่อน..)  ไว้ลองใหม่คราวหน้า

วนกลับมา  คุณนักร้องได้ไอเดีย  ขึ้นอินโทรด้วยเพลงนี้ดีกว่า งี๊ๆๆๆ แล้วต่อเพลง งั้นๆๆๆ ไปเลย.. ลองดู ก็ดีว่ะ เออเข้าท่า  เท่ห์ๆ แต่อยู่ๆ ก็ตัดบท กวนตรีนซะงั้น กร๊ากกก.. ชอบๆๆๆ  เลยซ้อมเพลงใหม่อีกซักรอบนึงมั้ง  แล้วก็ต่อด้วย Isho  ที่เท่ห์ขึ้น (เอฟเฟคมันแรงงง..)  ซึ่งคุณเบสลืมมม (เห็นนะ กร๊ากกก..)  ตามด้วย Ware,arubeki basho  โห่ววว.. เท่ห์อะไรอย่างงี้ แต่อินโทรอุบาทว์มากเลย เดี๋ยวคุณกีตาร์จะไปเซ็ตเอฟเฟคใหม่ให้ อนาถเชีย..

และแล้วก็อีก 15 นาทีจะหมดเวลา  เลยรันเพลงซะ.. อินโทร  ต่อด้วย xyzxyz  จริงๆ ต้องมีเพลงอื่นคั่น แต่ไม่รู้ทำไมขึ้น เมทัลลิก้าเฉยเลยวะ กร๊ากกก.. แล้วก็จำไม่ได้  เล่นอุ๊ ต่อมั้ง อยู่ๆ ก็เล่นได้จบเพลง งง.. กีตาร์โซโล่เลวมาก ขอโทษ ไม่ได้เตรียมมาเพื่อการนี้..  สุดท้ายแล้ว คุณมือเบสหรือใครไม่รู้รีเควสเพลงสุดท้ายเป็น Bouzenjishitsu...

คุณกีตาร์ปรับ middle ขึ้นหน่อยนึง.. ปรับเสร็จขึ้นอินโทรเลย  ทุกคนหันมามอง แล้วบอกว่าตุ้มก้าวร้าวดี.. แล้วรอบนี้ ก็เป็นโบเซนอีกรอบที่มันส์มาก (เพลงสุดท้ายย่อมเป็นเพลงที่ดีที่สุดของการซ้อมเสมอ..) พออินโทรเล่นไปไม่ทันไร หวอสว่างโล่ กร๊ากกกกก

มันมีหวอวางอยู่ที่พื้นด้วยอ้ะ  ไอ้ไฟหมุนๆ สีแดงอ้ะ  สันนิษฐานได้ว่าเอาไว้เตือนหมดเวลา  แม่ง หมุนซะฮาเลย.. คุณเบสชอบใจ มองแล้ว มองอีก  เดินมาทางคุณนักร้อง มองแล้วขำ.. เดินไปทางมือกลอง มองหวออีกรอบ แล้วยิ้ม.. = =   ถูกใจหวอมาก ขนาดที่ว่าจะให้ซื้อไปเปิดในไลฟ์เฮ้าส์

จบโบเซนก็เก็บของ จ่ายตังค์ (มือกีตาร์ชิ่ง... โปะไว้ก่อนนน ตอนนี้จนมาก ติดลบแล้ว)
 
เสร็จแล้วก็ยืนคุยกันต่อรอแท็กซี่.. คันหน้ามีคนนั่งอยู่ แต่เปิดไฟ "ว่าง"... คันถัดมาไม่ทันมอง.. คันนี้ไม่มีคนนั่ง แต่ไม่ได้เปิดไฟ "ว่าง"  สาดดด.. มรึงช่วยอยู่ในความถูกต้องกันหน่อยได้ม้ายยย???..

ได้รถแล้วก็บึ่งไปสยามกันสามคน  คุณนักร้องไม่ได้มาด้วย ต้องไปสวีท

ไปคุยกะพี่กิเรื่องบัตร กะสปอนเซอร์  อืมมม.. งี้นี่เองงง  แล้วก็ไปเซนทั่นเวินต่อ

คุณเบสมีซ้อมต่อตอนสองทุ่ม  คุณมือกลองซื้อคีย์บอร์ดใหม่  คุณกีตาร์ไปรับน้องหมวยออกจากโรงบาล

เสร็จแล้วแยกย้ายกลับ
 
คราวหน้าเตรียม อุ๊ กะเพลง โซโล่ไม่ได้ มาด้วยน่อ
 
 
อาดิโอ้สสส..

ถึงมุคเกอร์ทุกคน...

 

เจอกันวันที่ 4 เมษายนนี้นะจ๊ะ อุ๊วะ ห่ะ ห่ะ ห่ะ...

 

ปล. ค่าแท็กซี่ไปห้องซ้อม 69 บาท..

ค่าข้าวเย็นตอนประมาณสามทุ่มก็ 69 บาท..

มีมุคมาปิดหัว-ท้ายของวันเลยว่ะ กรั่กๆๆๆ..

Comment

Comment:

Tweet

มันจะให้เค้าไปทำงานขายประกันอ่ะดิ่!!!
รู้แค่เบอร์โทรกับชื่อ
ขนาดเรียนจบรึเปล่ายังไม่รู้เลย

-*-

#9 By U-me304 on 2009-02-23 21:59

เป็นเพลงที่ไม่ได้ซ้อมเลยตั้งแต่เดือนแปดจบไป..
^
^
เดือน11ไม่ใช่เหรอ?

ปล.
- !!!จะเอาหวอเหรอเดี๋ยวจะลองไปหามานะ!!
- เพลงอะไรหน่ะ!xyz กับเมทัลลิก้า คิคาเนทสึใช่ป่าว? ว๊าย~!!!!!!! มี นาโมนาคิ เเน่เลย!!
เมทัลลิก้านี่เพลงอะไรหนะ!รันชู?ชาดัน?อาเกฮะ?มอนสเตอร์?? โอ๊ยยยมีเเต่คำถามมมมม

- โอ๊ยยยยยยยยตื่นเต้นโว๊ย! เเล้วเจอกันหว่ะเฮ้ย!!!!


#8 By DAROCK69 on 2009-02-23 09:03

ไม่มีอะไรที่มันส์ไปกว่านี้อีกแล้ว ได้แผลมา3แผล ไม้กลอง Zildjian คู่ละ 400 หักไปไม้นึง 400 บาทตูลอยไปแล้ว~~~ เป็นการซ้อมครั้งแรกที่ เล่นกันไม่มีพักเลยนะ 2 ชม (ก็มันเหลืออีกไม่กี่อาทิต์นี่หว่า)

ไอ้หวอนั่น มีใครจะขโมยรถตำรวจมาสักอันได้มั้ย ตังหมดอ่ะ = ="

#7 By คุณมือกลอง (125.27.92.55) on 2009-02-22 19:26

ภาษาบ้าบอ sad smile sad smile sad smile

#6 By Bum (58.9.231.8) on 2009-02-22 18:21

ดีว่ะเห้ย เปิดวัน ปิดวันด้วยหกเก้า

พลังแห่งมุคช่างขลังนัก

เพิ่งบ่นกะป้าไปเมื่อวันศุกร์ว่าอยากดูซ้อม
แงงงงงงงงง

#5 By ViXeN_VV of ::.Gozetta.:: on 2009-02-22 13:06

อยากดูจริงๆนะโว๊ย:_;

#4 By darock (203.146.63.187) on 2009-02-22 09:05

อาเกฮะ? กะ นาโมะนาคิ?

#3 By abcdefg on 2009-02-22 01:09

อยากฟังงงงงงงงงงงงงงงงงงง

น้องหมวยกลับบ้านมาอย่างสวัสดิภาพไหมคะ?

อยากไปงาน
แต่ยังไม่ชัวร์

#2 By U-me304 on 2009-02-21 23:47

เวลาไปซ้อม เพลงสุดท้ายมักมันส์เสมอจิงๆค่ะ เหนด้วยเลย

#1 By PEACE on 2009-02-21 23:36