Rehearsal # 9

posted on 13 Jan 2008 18:07 by matsui13 in Band

 

 

 

 

 

2008.01.13

(ช่างเป็นวันที่ดีอะไรเยี่ยงนี้)

 

*สงวนชื่อสมาชิกในวงไว้ก่อนเหมือนเดิมนะฮ้า อีกนิสเดียวเราจะเปิดเผยความจริง(ที่ใครมันอยากรู้?)*

 

วันนี้นัดซ้อมกันเงียบๆ ตอนบ่ายโมงถึงบ่าย 3  ณ ห้องซ้อมรองตีนหาย... และแล้วผู้ที่ถึงก่อนคนแรกคือผู้ที่อยู่ไกลที่สุดเค่อะ คุณน้องมือกลองผู้น่ารักสดใสของเรานี่เอง ก๊ากกก!!

ตามด้วยคุณนักร้องนำ และคุณมือเบส ซึ่งมาเตรียมตัวกันแล้วเรียบร้อย ส่วนคุณมือกีต้าร์คลำทางมาคนเดียว เลทไปประมาณครึ่งชั่วโมงได้ การรอคอยรถเมล์มันช่างไร้สาระจริงๆ..

คุณมือกีต้าร์เสียบนู่น เสียบนี่สำเร็จแล้ว เราก็ได้รู้ความจริงว่า สายสะพายคุณมือกีต้าร์มันขาด เลยได้นั่งเล่นเป็นเพื่อนคุณมือกลองไปนะฮ้า.. จูนสายเรียบร้อยก็มาเริ่มกันด้วยเซ็ตลิสต์บูดๆ ของเรานะฮ้า...คือ Daikirai  เป็นเพลงที่ไร้สาระแต่มันส์ดีจริงๆ 5555  คุณนักร้องนำร้องคอแทบกระจุย คุณมือกลองเล่นด้วยหน้าตาซีเรียส ส่วนคุณมือเบสเล่นไปยิ้มไป รู้ตัวรึป่าวนั่น? 555

ตามด้วย Kami no Hoshi ซึ่งอินโทรน่าลำบากใจมาก คุณมือกีต้าร์ไม่ยอมหอนซะที (เป็นหมา?) ส่งผลไปให้คุณมือเบสเล่นอินโทรไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่แล้วก็ลงตัวได้ในการเล่นรอบสุดท้ายของวัน น่าละเหี่ยใจ... ความจริงแล้วเพลงนี้เป็นเพลงที่พวกเราเล่นอ่อนที่สุดในลิสต์ 5 เพลงเลยหละ เชื่อมั้ย? ฝึกอีกนิดนะฮ้า ทุกคน~

กำลังจะต่อด้วย Rojiura ทว่าคุณนักร้องนำเสี้ยนอะไรมาจากไหนไม่รู้ จะเล่น Isho ก่อน 5555  คุณมือกีต้าร์เลยต้องเก็บอินโทรหื่นๆ ของตัวเองเอาไว้เงียบๆ แล้วเริ่มหอนออกมาจากแอมป์  เอฟเฟคมันช่างจี่อะไรเยี่ยงนี้ ไปซื้อใหม่ด้วยนะ คุณนักร้องนำเริ่มร้องได้ฟีลมากขึ้นจากครั้งแรกๆ คุณมือกลองตีไม่หลุดเลยเพลงนี้ คุณมือเบสเล่นไปยิ้มไปอีกแล้ว 5555

แล้วก็มาถึง Ware, arubeki Basho จำไม่ได้ว่ามีอะไรเป็นพิเศษ แต่การที่คุณมือกีต้าร์คอรัสด้วยไมค์ต่ำๆ แบบนั้นมัน....  รอบแรกๆ วาเระยังคงเละๆ เหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยน ส่วนนึงคงมาจากเสียงกีต้าร์ที่ฟังไม่รู้เรื่องเพราะจี่หนัก  และคุณนักร้องนำหิวน้ำ (หา?)

หลังจากเล่นเพลงสันนิษฐานว่าเป็นเพลงที่ 6 เพลงที่ 1 เสร็จ...คุณนักร้องก็เดินออกไปซื้อน้ำ ระหว่างนั้นคุณมือกลองและคุณมือกีต้าร์ได้เล่นเพลงสันนิษฐานว่าเป็นเพลงที่ 6 ประมาณ 2 เพลง.. คุณมือเบสย้ายแอมป์เพราะมันเสียงเบามาก

เพลงที่ 6 เพลงแรกมันช่างมั่วซั่ว น่ามึนงงกับจังหวะอะไรเยี่ยงนี้ *-*  ให้อารมณ์เหมือนคนเมา 4 คนมานั่งตีหม้อเปาะแปะกันยังไงอย่างงั้น  เพลงที่ 2 แลดูจะงดงามกว่าเพลงแรกถึงแม้คุณมือเบสจะไม่ได้แกะมาก็ตาม เพลงที่ 6 เพลงสุดท้ายมีเพียงคุณมือกีต้าร์กับมือกลองเล่นกันเท่านั้น จังหวะเนิบๆ แต่ต้องเอาไว้ให้คุณนักร้องนำฝึกท่าสบัดเหวี่ยงของทัตสึโร่ได้ก่อน 555 เพลงอีก 1 เพลงคุณมือกลองรีเควสมา...เป็นที่น่าทึ่งมาก เพราะคุณมือเบสสามารถแกะได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็ว (การเล่นเบสของเห็ดมันคงเริ่มจะเข้าเส้นแล้วสินะ 5555)

พอคุณนักร้องนำกลับมาพร้อมกับน้ำกระจิ๊ดริ๊ด 1 ขวด  คุณมือเบสก็เริ่มเล่น Daybreak's Bell (สะกดไงวะ ...เลวจริงกรู - -*) กับคุณมือกลองอย่างเมามันส์  ทิ้งให้คุณนักร้องซดน้ำ ส่วนคุณมือกีต้าร์นั่งไม่รู้เรื่อง  และแล้วก็เริ่มเล่นกันอีกยก  คุณนักร้องรีเควส Rojiura Boku to Kimi e ทุกคนสนองให้ด้วยความเมามันส์ ไม่มีใครหลุดเลย ยกเว้นคุณมือกีต้าร์เกือบตายตอนจบ

มาถึงตอนนี้ ขึ้นปีใหม่แล้วนะฮ้า.. เดโม่ใครยังทำไม่เสร็จก็จงทำซะ 555... ส่วนเพลงที่ 6 ที่แท้จริงก็อย่าลืมไปแกะ ไปฝึกซ้อมกันมาหละนะเคอะ  ส่วนอีกเพลงนึงเป็นเพลงที่เราตกลงกันไว้ว่าจะไปแกะมาเล่นกัน (ใครไม่รู้ก็อย่าลืมถามนะฮ้า)  สรุปก็คือมีเพลง 2 เพลงมาใหม่ในการซ้อมครั้งหน้านะฮ้า แต่ถ้าแกะไม่ทันจริงๆ ยังไงเพลงที่ 6 ต้องได้หละ หึหึ - -+

วันนี้เหนื่อยกันอีกแล้ว  ดูทุกคนทำได้เต็มที่สำหรับการซ้อมนะ โดยเฉพาะคุณนักร้องนำ สู้ๆ นะฮ้า... อย่าว๊ากเยอะ เดี๋ยวคอหอยจะขาดซะก่อนได้ขึ้น ถนอมหน่อยละเด้อ  คุณมือกลองดีขึ้นเยอะจากวันแรกๆ พยายามต่อไปนะฮ้า วันนี้สังเกตเห็นแต่ก็ลืมบอกว่า มือที่ตีกลองดูไม่ทิ้งน้ำหนักเหมือนเดิม  โดยรวมแล้วเสียงกลองที่ออกมาเคลียร์ขึ้น แจ่มๆ - -+  คุณมือเบสก็อย่าลืมซ้อมที่บ้านนะฮ้า ไม่ซ้อมบ่อยๆ เดี๋ยวจะลืมซะหมด... แล้วก็ขอให้หาทางฟังเบสให้ได้เร็วๆ ละกันเด้อ

 

 

เจอกันต้นเดือนหน้า

 

ลาก่อน อาดิโอ๊ส

 

ปล. งานเจ้จะเอาไง? ถ้าเจอใครในวงก็ฝากคุยกันด้วยนะ

Comment

Comment:

Tweet

ขณะนี้อิฉั๊น~!!!กำลังจินตนาการบรรยากาศตามบทบรรยายอยู่~!!!
เเอ๊ววววว.....เพลงที่ 6 มีความน่าจะเป็นถึง 2เชียวนิ
โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ตื่นเต้นหว่ะ!!!!!!!!!
ไหนจะท่าเหวี่ยงสะบัดนั่น. .
ในความคิดของฉันมันต้องมีโชเงียวจิได บลา บลา บลา~ หรือไม่ก็มาเอะเอะเเน่เล๊ย~!!!
(รึป่าวว๊ะ!?!?!?)>w<!!!!!!

อ๊า~!คุณนักร้องนำน่าหัดเล่นเม้าส์ออเเกนเนอะ

พยายมพยายามเข้าเด๊~!!!อีนางทั้ง4โต๋
ข่อยสิเชียร์พวกสูสุดใจ๊~555555+

ปล.
สะดุดตัวเเดง...จะเล่นงานไหนดี?
*นั่งน้ำลายยืดรอ*

#2 By DAROCK69 on 2008-01-14 21:39

เล่นเร็วๆล่ะ open-mounthed smile

#1 By -Bum- on 2008-01-13 22:09