Rehearsal # 8

posted on 21 Oct 2007 19:41 by matsui13 in Band

 

 

 

 

 

2007.10.21

 

 

*สงวนการระบุชื่อสมาชิกเค่อะ อย่าลืมนะเค๊อะ*

 

 

วันนี้ไม่ได้นักซ้อมกันตอนบ่ายโมงตรงเด๊ะ ที่เดิม แต่ห้องเล็ก คุณมือกีต้าร์มาพร้อมกะคุณมือกลองเช่นเคย พวกบ้านไกลนี่เอง... มาถึงปุ๊บ คุณมือกลองก็เดินหาของโจ้ก่อนลุย แล้วไปนั่งแซ่บตรงบันไดหน้าห้องซ้อมเงียบๆ

ระหว่างรอ ห้องที่เราได้จองไว้มันเป็นห้องที่มีเสียงเล็ดออกมาเยอะมาก!! แนวเพลงฮิปๆ แบบนี้... เพิ่งรู้ว่าเค้าก็มาซ้อมกันเหมือนกัน 5555+ (ไม่เคยคิดว่าเด็กฮิปจะจองห้องซ้อม)

รออีกซักพักใหญ่เค้าก็หิ้วของเดินออกมา โอ้วๆๆ ยิ่งหญ่ายม๊าก!! ดูท่าจะเป็นลูกคนมีกะตังค์?  แล้วคุณมือกลองก็เข้าไป บรรยากาศในห้องหนาวเห็บ... พัดลมเปิดอยู่ แอร์ 23 องศา... มือกลองเริ่มเหยียบๆ กระเดื่องเดียว มันคือหนึ่งข้อจำกัดของความมันส์วันนี้  มือกีต้าร์เริ่มเสียบนู่นนี่ สายแจ็คดี เสียงใส ไม่จี่ เป็นหนึ่งข้อที่หักล้างกับกระเดื่องเดียวได้

แล้วคุณนักร้องก็มา... ผมสั้นรองทรงของเธอมันช่าง!!!.... ระหว่างที่รอคุณมือเบสที่เปื่อยหนัก  ได้เปิดเผยออกมาภายหลังว่าเป็นโรคหัวใจบนแท็กซี่? 5555   ทั้งสามคนก็เล่นกันไปก่อน... เพลงแรกไรวะ? ลืมละ มันส์ข้ามคืน

ไปเรื่อยๆ ประมาณสองเพลง? จนคุณมือเบสมาถึง มันคืออีกข้อจำกัดของความมันส์ในวันนี้เช่นกัลล์ เธอมีเบสแค่สี่สาย  เพราะเบสห้าสาย โดนผู้มีอิทธิพลยึดไปแล้ว แต่เนื่องด้วยวันนี้ ทั้งกีต้าร์และเบสถูกดร็อปลงมาครึ่งเสียง เลยหักล้างกันที่คุณนักร้องสามารถร้องได้เต็มที่กว่าเดิมฮ่ะ

หนึ่งชม.แรก  เพลงที่ 6 ภาคหนึ่ง ถูกซ้อมไปอย่างฉลุยหวุดหวิด (???)  แต่ภาคสองไว้ซ้อมคราวหน้า แล้วเราก็เริ่มซ้อมเพลงเก่าๆ กันต่อจน คุณคาเมร่าแมนเปิดประตูเข้ามา เจ๊อะกะ Daikirai  ... เธอหลบหนีการโจมตีของคุณนักร้องนำมานั่งมุมหลืบข้างประตู จนจบเพลง แล้วเลยมานั่งเก้าอี้หัวใจ

ชม.ที่สองเริ่มด้วย Isho ป้ะ? แล้วก็เริ่มเดินกล้อง กรู๊ววๆๆ... จนเหลืออีก 20 นาทีสุดท้าย เราจึงเริ่มเล่นตามเซ็ทลิสต์ที่วางไว้ (เก้อๆ) จำไม่ค่อยได้นะ ใครจำได้มาค้านด้วย เริ่มด้วย Daikirai  ต่อด้วย Ware,arubekibasho แล้ว Rojiura Boku to kimi e ก็ต่อด้วย Kami no Hoshi แล้วเพลงสุดท้ายจบที่ Isho~

แต่แล้ว พี่เค้ายังไม่มาตามว่าหมดชม.แล้ว... เราก็เลยลุยต่อ ด้วยเซิ๊บๆ โซโล่ Suimin จุ๊ยๆ ของคุณมือกลอง และคุณมือกีต้าร์  คุณคาเมร่าแมนก็ยังแอบถ่ายไว้ เก็บทุกรายละเอียดเลย แทงคิ้วมากนะครั่บ คุณผู้มีเกียรติ

พอเริ่มบรรยากาศเรื่อยเปื่อย... ก็ได้ตัดสินใจกันเล่นเพลงเรื่อยเปื่อย ตั้งแต่ Lose Control ไม่จบเพลง ตามด้วย Blurry Eyes ที่อุตส่าห์จบเพลง คุณมือเบสหลั่นล๊าน่าดูเลยทีเดียวฮ่ะ  ต่อด้วย Ibara no namida โคดมั่วซั่วของคุณมือกีต้าร์  แล้วก็วกกลับมาที่ Isho รอบสุดท้ายก่อนแพ็คของ เพราะคุณพี่โผล่เข้ามากลองเพลงพอดี

เพลงจบ งานเลี้ยงจบ แต่อารมณ์ไม่จบ เก็บของๆๆ กล้องยังไม่หยุด เพราะคุณมือกีต้าร์บอกให้ถ่ายไปเรื่อยๆ 5555  จบอารมณ์มันมาจบที่หน้าห้องครั่บ  รองเท้าซักคนหาย... เชี่ยจิงจิง.. แช่งมันไปแล้ว สาธุ  สมพรปากนะค๊ะ~!!

เดินออกมาจ่ายตังค์ พยายามหาที่นั่งคุย แล้วก็ไปจบที่ "ร้านป้า" ของคุณนักร้องนำ ที่เดิม... นั่งกินไป คุยไป เจริญอาหารจริงๆ  สรุปว่าเดโม่จัดการกับกลองให้ก่อน แล้วก็อัดเบสเตรียมไว้ซักเพลงสองเพลงก่อนก็ได้ แล้วค่อยมาอัดกีต้าร์กะเสียงร้องวันอาทิตย์ โอเคบ่คับ?  ถ้ามีไรยิงมาก็ละกัน ตอนนี้ตั้งไว้ที่วันอาทิตย์เนะ

 

 

วันนี้ทุกคนฟิตดีอ้ะ ชอบๆ

 

คุณมือเบสเปื่อย ไม่เป็นไรๆ สลับกันเรื่อยๆ ถึงเปื่อยก็ยังเล่นดี เอ้า..

 

คุณมือกลองแม่นแล้วๆ ต่อให้ในงานมีกระเดื่องเดียวก็เคลียร์ 5555

 

คุณนักร้องลดคีย์มาแล้วฟิตกว่าเดิม เปรี๊ยะๆๆๆ  แล้วพบกันเดโม่

 

คุณมือกีต้าร์ ไปฝึกมาอีกเยอะๆ วันนี้เสียงกีต้าร์ดี ตู้แอมป์ดี สายแจ็คเสียงแจ่ม (เหมือนคนบ้าเลย)

 

แล้วพบกันวันเดโม่ครั่บ

 

อาดิโอ๊ส~

Comment

Comment:

Tweet

(O[w]o)b!
วงนี้น่าติดตามนะเนี่ย!ดูท่าเเล้วหน่ะ
ไอ้นั่นหายไปเพราะโดนสโตรกเกอร์ของคุณมือกีต้าร์จิ๊กไปรึป่าว?

Ps.
น้ำพริกเผา คือเคล็ดลับเสียงทองสินะ!open-mounthed smile

#3 By DAROCK69 on 2007-10-22 21:46

กระเดื่องเดียว มันคือหนึ่งข้อจำกัดของความมันส์วันนี้
มือกีต้าร์เริ่มเสียบนู่นนี่ สายแจ็คดี เสียงใส ไม่จี่ เป็นหนึ่งข้อที่หักล้างกับกระเดื่องเดียวได้
คุณมือเบสมาถึง มันคืออีกข้อจำกัดของความมันส์ในวันนี้เช่นกัลล์ เธอมีเบสแค่สี่สาย เพราะเบสห้าสาย โดนผู้มีอิทธิพลยึดไปแล้ว
วันนี้ ทั้งกีต้าร์และเบสถูกดร็อปลงมาครึ่งเสียง เลยหักล้างกันที่คุณนักร้องสามารถร้องได้เต็มที่กว่าเดิม
และการที่รองเท้าใครซักคนหาย. . . .

ทุกสิ่งอย่างนั้น คือ การแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียม angry smile
ยังไงก็สู้ต่อไปน้อ หวังว่าจะได้ดูวงแกเล่นภายในปีนี้นะ sad smile

เหอ เหอ เหอ open-mounthed smile

#2 By เติ้ล (125.27.79.208) on 2007-10-22 19:17